Sàn gỗ bị ngập nước phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?

Đánh giá

 Trong nhiều trường hợp, sàn gỗ bị ngập nước là vấn đề không thể tránh khỏi. Vậy sàn gỗ bị ngập nước phải làm sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Vật Liệu Nhà Xanh để có được  những giải pháp tốt nhất cho căn nhà của mình nhé.

Sàn gỗ bị ngập nước: Vấn đề khiến nhiều người lo lắng

 Khi ngấm nước, gỗ có thể gặp phải nhiều vấn đề khó chịu. Như co rút, phồng rộp, ẩm mốc… Thậm chí sàn gỗ còn có thể bị hỏng hoàn toàn do nước ngập vào các thờ gỗ.

Khi bị ngập nước, nguy cơ sàn gỗ bị hỏng rất cao
Khi bị ngập nước, nguy cơ sàn gỗ bị hỏng rất cao

 Chính vì vậy, khi sàn gỗ bị ngấm nước mọi người thường rất lo lắng tìm cách xử lý hiệu quả. Từ đó, nhanh chóng có được giải pháp chăm sóc để sàn gỗ bền bỉ, an toàn hơn khi sử dụng.

 Hiện tại, có khá nhiều cách khác nhau để xử lý vấn đề nước ngấm vào sàn gỗ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những phương thức đơn giản và hiệu quả nhất.

 > Xem thêm: Gỗ nào không bị mối mọt làm hư hại?

Sàn gỗ bị ngập nước phải làm sao

 Tùy gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên, tình trạng ngập nước cần được xử lý hiệu quả theo những cách khác nhau. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Cách xử lý sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước

 Sàn gỗ tự nhiên được ưa thích vì có độ bền cao với chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu sàn bị ngập nước cũng trở nên rất phiền phức. Nó cần được xử lý nhanh nếu không sàn sẽ bị phồng.

 Đầu tiên, bạn cần nhanh chóng sử dụng khăn mềm để thấm khô lớp nước bên trên bề mặt sàn. Sau đó nhẹ nhàng lau lại một lần mặt sàn với nước sạch. Cuối cùng, đừng quên dùng quạt điện đặt ở  khu vực ngấm nước để thổi hơi nước bay đi.

Bạn cần nhanh chóng lau khô nước trên bề mặt sàn
Bạn cần nhanh chóng lau khô nước trên bề mặt sàn

 Sau một lát, hơi nước sẽ bốc hơi khỏi sàn và giúp sàn của bạn khô ráo, tránh để lại hậu quả. Điều này cần được thực hiện nhanh chóng ngay sau khi nước đổ ra sàn. Càng để lâu, sàn gỗ càng có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn.

 Trong nhiều trường hợp nghiêm trọng, quạt điện cần được đặt ở khu vực đó cả ngày. Đó là do lượng nước ngấm vào quá cao.

 > Xem thêm: Gợi ý cách chữa sàn gỗ bị phồng nhanh chóng và đơn giản.

Sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước phải làm sao?

 Sàn gỗ công nghiệp thường được tạo thành với 4 lớp khác nhau. Mỗi lớp trong số đó lại có độ giãn nở, co rút hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy, việc xử lý ngấm nước cần được thực hiện một cách cẩn thận.

 Khi sàn gỗ công nghiệp ngấm nước, bạn cần thực hiện càng sớm càng tốt những bước sau đây:

Những tấm gỗ ngấm nước cần được phơi khô
Những tấm gỗ ngấm nước cần được phơi khô
 •  Nhanh chóng tháo sàn gỗ ra khỏi bề mặt. Bạn chỉ cần thực hiện tháo phào chân tường và nẹp sàn. Sau đó, lần lượt tháo từng thanh gỗ ra.
 • Lau khô nước trên những tấm sàn gỗ bị ngấm nước bằng khăn mềm. Sau đó, nhanh chóng đặt chúng ở vùng hiên hay khu vực thoáng mát có nhiều gió, thoáng đãng. Khi đó,  hơi nước bám trong thanh gỗ sẽ nhanh chóng bay đi hết.
 • Tháo lớp xốp lót sàn và nhanh chóng lau khô nếu có thể. Trong trường hợp lớp lót này bị ngấm nước nghiêm trọng, bạn cần thực hiện thay thế. Từ đó đảm bảo sau khi lắp sàn lại bạn không khiến gỗ bị ẩm một lần nữa.
 • Lau khô sàn nhà.
 • Khi những tấm sàn gỗ đã khô, bạn hãy nhanh chóng lắp sàn lại theo đúng thứ tự và vị trí.

 Trong trường hợp cần thiết, bạn nên nhanh chóng liên lạc với những dịch vụ chuyên nghiệp. Với máy móc hiện đại, họ sẽ giúp bạn có được cách khắc phục sự cố tốt nhất.

 > Xem thêm: Cách làm sạch ván gỗ bị mốc đơn giản và hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi khắc phục sự cố ngập nước trên sàn gỗ

 Khi cố gắng loại bỏ nước cho sàn gỗ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Thực hiện công tác này càng sớm càng tốt. Càng để lâu, lượng nước ngấm vào sàn càng lâu càng gây nguy hại cho chất lượng của sàn gỗ.
 • Việc tháo sàn cần được thực hiện một cách cẩn trọng. Từ đó, tránh làm hỏng chất lượng của sàn.
 • Trong trường hợp vấn đề sàn gỗ gặp phải quá nặng nề, bạn nên thay thế hoàn toàn những khu vực sàn hỏng.
 • Không phải lúc nào việc khắc phục sự cố ngấm nước đều có thể tự thực hiện. Trong những trường hợp lỗi ngập nước nghiêm trọng, hãy liên hệ với những dịch vụ chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.
Để được hỗ trợ hiệu quả, bạn nên liên hệ với những đơn vị làm sạch sàn gỗ chuyên nghiệp
Để được hỗ trợ hiệu quả, bạn nên liên hệ với những đơn vị làm sạch sàn gỗ chuyên nghiệp

Tìm hiểu về một số loại sàn gỗ chất lượng:

Lời kết

 Với những thông tin này, chúng tôi đã giúp bạn biết sàn gỗ bị ngập nước phải làm sao. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ ngay với Vật Liệu Nhà Xanh để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin cần thiết nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Công Ty TNHH Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh.
 • Website: https://vatlieunhaxanh.com/.
 • Kho TPHCM: 179 đường Phan Văn Hớn – Phường Tân Thới Nhất – Quận 12.
 • SĐT: 0934794994

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *