Tìm hiểu giấy xi măng là gì?

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay giấy xi măng đã và đang thay thế vị trí của những loại giấy và những loại bao bì khác. Bởi lại sản phẩm này có khả năng tái chế rất tối ưu, đặc biệt rất thân thiện với môi trường. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại giấy này trên thị trường. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu giấy xi măng là gì dưới bài viết này nhé!

Sản phẩm giấy xi măng là gì?

Giấy xi măng ngoài việc có chức năng đựng xi măng, sản phẩm này còn được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề bởi chúng được sở hữu rất nhiều ưu điểm ưu Việt. Đồng thời đây là một loại giấy có khả năng chống thấm rất tốt cũng như có khả năng chịu lực và sức kéo. Từ đó loại giấy này đã và đang được ưa chuộng rất nhiều trên thị trường.

giấy xi măng là gì
Giấy xi măng là sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Mặt khác giấy xi măng còn được biết đến với khả năng tái chế tốt hơn so với một số loại giấy khác. Bởi bản chất chúng được làm từ những những nguyên liệu tự nhiên không có những hóa chất độc hại, rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra bề mặt của giấy còn được cán một lớp màng Với đặc tính có bề mặt nhẵn nên loại giấy này có khả năng thấm hút mực rất tốt. Đặc biệt loại giấy này có giá thành khá rẻ giúp những doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Những ưu điểm nổi bật của giấy xi măng

Như đã biết giấy xi măng được biết là một loại giấy có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là những ưu điểm của loại vật liệu này, cụ thể như sau:

 • Đặc tính cơ lý của giấy xi măng chính là có một độ bền dai và chịu mài mòn rất tốt.
 • Có khả năng thấm hút mực rất cao.
 • Có màu sắc rất tự nhiên, màu sắc chủ đạo của loại giấy này chính là màu nâu vàng. Hơn nữa loại giấy này cũng có thể tẩy trắng và cho ra sản phẩm màu trắng sữa hoặc trắng đục.
 • Giấy xi măng rất thân thiện với môi trường: Loại giấy này có khả năng phân hủy sinh học một cách hoàn toàn bởi chúng được làm từ những nguyên liệu tự nhiên. Đồng thời sản phẩm này còn một ưu điểm rất nổi bật đó là có thể tái sử dụng.

Đây là những ưu điểm nổi bật của giấy xi măng. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội loại sản phẩm này đang được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài ra loại giấy này còn được sử dụng là túi đựng những sản phẩm y tế, nhà thuốc và bệnh viện.

Những ứng dụng phổ biến của giấy xi măng

Ngoài việc sử dùng để làm bao bì đựng xi măng thì loại giấy này được áp dụng rất nhiều vào những ứng dụng khác. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của giấy xi măng, cụ thể như sau:

giấy xi măng là gì
Hiện nay giấy xi măng đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường
 • Ứng dụng để sản xuất những chiếc túi đựng hàng hóa và những thùng carton.
 • Sử dụng để làm những sản phẩm như name card, bao thư, tag quần áo, bìa hồ sơ,.. Bởi lợi giấy này có định lượng cao và một độ dày nhất định.
 • Ngoài ra loại giấy này còn được sử dụng để làm bìa sách, nhãn mác, tờ rơi quảng cáo,…
 • Hơn nữa loại giấy này còn được dùng rất phổ biến trong những ngành công nghiệp, mỹ phẩm, xây dựng và một số những lĩnh vực khác.

Bên trên là những ứng dụng phổ biến của loại giấy xi măng. Hơn nữa để tăng độ bền cho loại giấy này bạn có thể  kết hợp với sản phẩm băng keo giấy

Phân loại giấy xi măng

Hiện nay trên thị trường có hai loại giấy xi măng phổ biến chính là giấy xi măng nâu và xi măng trắng, cụ thể như sau:

giấy xi măng là gì
Trên thị trường hiện nay đang có hai loại giấy xi măng phổ biến

Giấy xi măng nâu

Đây là một loại giấy được cấu tạo từ những sợi Xenlulozo và được tiến hàng xử lý bằng muối Natri SunFat ( Na2So4). Đồng thời sẽ không qua công đoạn tẩy trắng bởi phương pháp Sunfat.

Mặt khác loại giấy này còn được làm từ những loại gỗ khác nhau hoặc từ những nguồn sợi khác nhau. Đồng thời loại giấy này rất dễ nhận biết bởi có một màu nâu tự nhiên rất đặc trưng.

Giấy xi măng trắng

Màu trắng của giấy chính là nhờ vào công nghệ tẩy trắng hóa học. Hơn nữa với cả hai mặt đều có màu trắng giúp bạn thể hiện thương hiệu. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy trên thị trường một số loại giấy xi măng có màu sắc khác như vàng nhạt,.. Nhờ vào công nghệ nhuộm tiên tiến.

Đây chính là hai loại giấy xi măng đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng nhận biết hai loại giấy này bởi những tính đặc trưng riêng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về giấy xi măng mong rằng đã giúp bạn hiểu được giấy xi măng là gì. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng hãy liên hệ với Vật Liệu Nhà Xanh để được tư vấn một cách nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

 • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
 • MST: 314244504
 • Web: www.vatlieunhaxanh.com
 • Tel: 0934794994
 • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *