Làm đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng cực đẹp cho bé!

Đánh giá

Hằng ngày, lượng rác thải được xả ra từ những khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, hộ gia đình,..với số lượng vô cùng lớn. Để tránh lãng phí chúng ta có thể tận dụng những loại phế liệu này để làm ra những món đồ chơi bổ ích cho các bé. Vậy nên trong bài viết này Vật Liệu Nhà Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi bằng chai nhựa

Đa phần mỗi chúng ta sau khi đã uống nước đều vất hết những chai nhựa đi mà không biết rằng chúng có thể được tận dụng và làm ra những món đồ chơi cực đẹp cho các bé nhà mình sau đây:

cách làm đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng
Rất nhiều cách để làm đồ chơi từ chai nhựa

Làm tàu vũ trụ từ chai nhựa

Bạn nghĩ sao chỉ với một chiếc chai nhựa là đã có thể tạo được ra một chiếc tàu vũ trụ vô cùng đẹp tặng cho các con của mình. Các đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng là chai nhựa này cũng không khó bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu với 1 chai nhựa, 1 tấm bìa cứng, và sơn.
 • Bước 2: Hãy dùng sơn để sơn trắng toàn bộ chiếc chai nhựa, sau đó hãy cắt 2 miếng bìa catton theo hình cánh của tàu vũ trụ và dùng keo gắn vào phần dưới của chai nhựa.
 • Bước 3: Tiếp tục dùng miếng bìa carton tạo ra hình như một chiếc nón để làm phần mái cho chiếc tàu vũ trụ và gắn nó lên phần nắp chai.
 • Bước 4: Như vậy là đã hoàn thành xong hình dáng của con tàu vũ trụ. Bạn có thể mua thêm những hình dán ngộ nghĩnh để trang trí thêm giúp tăng tính thẩm mỹ cho món đồ chơi này nhé.

Làm ô tô cho bé từ chai nhựa

Ô tô là một món quà mà tuổi thơ ai cũng mong muốn được sở hữu, đặc biệt là đối với các bé trai. Thay vì tốn rất nhiều tiền để mua đồ chơi trong các shop, sao các bạn không thử tự tay làm một chiếc ô tô mini siêu xinh theo những các bước dưới đây nhỉ?

 • Bước 1: Chuẩn bị 2 vỏ chai nhựa với dung tích 500ml và 4 chiếc nắp chai, ống hút, 2 chiếc que tre vót nhọn, súng bắn keo, dao dọc giấy, pin con thỏ.
 • Bước 2: Đầu tiên hãy dùng ống hút để làm trục của ô tô, sau đó cố định chúng bằng keo lên chiếc vỏ chai.
 • Bước 3: Hãy gắn chiếc bánh xe vào trục xe, tiếp tục cắt một tấm nhựa từ một chiếc vỏ chai khác, cắt chúng theo hình cánh quạt sau đó bẻ cong và gắn pin vào là hoàn thành xong. Chỉ như vậy thôi là đã có một chiếc ô tô nhỏ xinh an toàn cho bé rồi.
cách làm đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng
Hình ảnh chiếc ô tô đồ chơi từ chai nhựa

Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ đĩa CD

Hầu như gia đình nào cũng đã từng sở hữu những chiếc đĩa CD dù  là ít hay nhiều. Với những chiếc đĩa đã cũ không thể sử dụng được nữa thì bạn cũng đừng vội vàng vứt đi nhé. Dưới đây sẽ là những cách làm đồ chơi bằng những vật liệu đã qua sử dụng là đĩa CD cực đẹp cho bạn:

Làm quả cầu Disco lấp lánh từ đĩa CD

Với quả cầu disco này ngoài làm đồ chơi còn có thể sử dụng là vật trang trí treo trong nhà bởi thành phẩm làm ra sẽ vô cùng đẹp đấy. Hãy thực hiện theo các bước mà Vật Liệu Nhà Xanh hướng dẫn cho bạn ngay sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm có 1 quả cầu bằng xốp, kích thước to nhỏ tuỳ theo các bạn lựa chọn, tiếp theo đó là súng bắn keo và keo.
 • Bước 2: dùng 1 sợi dây gắn cố định và chắc chắn vào quả cầu xốp để làm sợi treo.
 • Bước 3: Hãy dùng kéo bắt những chiếc đĩa CD thành những ô vuông nhỏ sao cho thật khéo léo.
 • Bước 4: Sử dụng súng bắn keo để gắn các mảnh đĩa CD ban nãy bạn vừa cắt vào quả cầu xốp. Gắn toàn bộ lên quả cầu là bạn đã hoàn thành xong quả cầu Disco lấp lánh phát sáng vô cùng đẹp rồi.

Làm xe đạp từ đĩa CD

Cách làm đồ chơi từ những vật liệu đã qua sử dụng không chỉ giúp tăng khả năng sáng tạo, khéo léo mà còn có những món đồ chơi an toàn, hữu ích. Và sau đây tiếp tục là các bước làm xe đạp đồ chơi từ đĩa CD.

cách làm đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng
Chiếc xe đạp siêu đẹp được làm từ đĩa CD
 • Bước 1: Hãy chuẩn bị 3 chiếc đĩa Cd cũ, một hộp nhựa nhỏ hoặc cốc nhựa uống nước, 6 chiếc que kem dẹt và súng bắn keo.
 • Bước 2: Dán kẹp 2 que kem ( vế sau là que số 1 và số 2) vào 1 đầu của chiếc đĩa CD để làm bánh xe trước. Tiếp theo gắn một vỏ nhựa nhỏ lên phần giữa của que kem thứ 3 sau đó gắn lên đầu que kem số 1 và que số 2 để làm tay lái của xe đạp.
 • Bước 3: Dán kẹp 1 đầu que kem số 4 và 5 nơi giữa vòng ngoài của que kem số 1 và 2. Sau đó tiến hành đục lỗ trên hộp nhựa và xuyên đầu còn lại vào thân của hộp nhựa.
 • Bước 4: Tiếp tục gắn que kem số 6 xuống phần đáy của hộp nhựa sao cho vuông góc với thành hộp. Sau cùng tiến hành gắn 2 chiếc đĩa Cd nhỏ vào 2 bên hộp nhựa sao cho 2 đầu que kem số 6 xuyên qua lỗ thủng tại vị trí giữa đĩa CD là đã hoàn thành xong các bước.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Như vậy trong bài là những hướng dẫn cho bạn về cách làm đồ chơi từ các vật liệu đã qua sử dụng cực đẹp cho các bé yêu. Ngoài làm đồ chơi ra thì còn có thể sử dụng làm vật để trang trí nhà cửa, ngoài đồ chơi tự làm ra bạn có thể tham khảo các sản phẩm vật liệu như Tấm nhựa PC Vân Đá , hoặc Xốp dán tường 3D của Vật Liệu Nhà Xanh để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Nếu có thêm câu hỏi hoặc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Vật Liệu Nhà Xanh theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

 • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
 • MST: 314244504
 • Web: www.vatlieunhaxanh.com
 • Tel: 0934794994
 • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *