Top 8 loại vật liệu dẫn điện cao nhất

3.6/5 - (5 bình chọn)

Trong cuộc sống đã  bao giờ bạn thắc mắc hay tự hỏi tại sao lại có những người có thể tự thay cầu chì, sửa các đồ điện thường xuyên mà không gặp bất cứ tai nạn nào hay chưa? Hãy cùng với Vật Liệu Nhà Xanh tìm hiểu thêm một chút kiến thức về điện với top 8 loại vật liệu dẫn điện cao nhất sau đây.

Top 8 loại vật liệu dẫn điện

Thực chất ngày nay có rất nhiều những loại vật liệu dẫn điện nhưng không phải vật liệu nào cũng đều có tính dẫn điện cao. Hãy cùng Vật Liệu Nhà Xanh tìm hiểu về top 8 loại vật liệu dẫn điện cao nhất dưới đây.

No1: Vật liệu Nhôm

Kí hiệu hóa học của nhôm là AL, nhôm là một kim loại nhẹ, mềm có màu trắng bạc ánh kim mờ, rất dễ uốn với khả năng chống oxy hóa cao. Nhôm là kim loại có tính năng tuyệt vời. làm cho kim loại này hoàn hảo cho ngành công nghiệp hàng không và truyền tải.

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 1

Trong một số trường hợp, nhôm còn được chế tạo làm thành dây dẫn điện. Tuy nhiên với đặc tính chịu nhiệt cao nên nhôm được sử dụng nhiều hơn vào các công trình kiến trúc vách ngăn xây dựng, tôn lợp mái nhà,…

No 2: Đồng

Đồng có ký hiệu hoá học là Cu, đây cũng là kim loại mềm rất dễ uốn và tạo hình. Hiện nay đồng được xem là một loại  vật liệu chế tạo dây dẫn điện phổ biến nhất, không chỉ có vậy mà các còn được ứng dụng để sản xuất một số đồ gia dụng hoặc đồ thủ công mỹ nghệ như tượng đúc, chảo, que hàn,…

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 2

Một số hợp chất của vật liệu kim loại đồng thường tồn tại ở dạng màu xanh lục, xanh lam nên còn được ứng dụng  làm thuốc nhuộm trong các xí nghiệp vải.

No3: Sắt

Kí hiệu hoá học của sắt là Fe, là một trong những kim loại dẫn điện phổ biến nhất từ trước đến nay, có tính chất cứng và rắn chắc. Hầu như trong mọi lĩnh vực, ngành nghề đều cần đến sự ứng dụng của sắt như chế tạo công cụ phục vụ cho lao động như Cuốc, gậy, xẻng,.. sản xuất đồ gia dụng như bàn, giường, tủ, cầu thang,..

Cũng bởi sắt được ứng dụng nhiều để sản xuất các đồ gia dụng trong gia đình nên  các công trình xây dựng cần sử dụng các vật liệu cách điện  ví dụ như sàn nhựa giả gỗ để đem đến sự an toàn nhất, tránh những rủi ảnh hưởng đến tính mạng của cả gia đình.

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 3

No4: Chì

Kí hiệu hoá học của chì là Pb, là kim loại khá mềm có tính tạo hình. Trong công nghiệp, chì được ứng dụng rất rộng rãi, là một thành phần không thể thiếu trong việc chế tạo ắc quy, sử dụng làm tấm chắn phóng xạ. Vì vậy đây cũng là một trong top 8 loại vật liệu dẫn điện cao.

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 4

Tuy nhiên chì lại là kim loại có chứa độc tố lớn, với một số loại mỹ phẩm cần độ bám lâu như phấn, son cũng thường sử dụng thêm chì để tăng thêm độ lì màu sắc cho mỹ phẩm. Vì vậy nếu như quá lạm dụng cũng sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

No5: Wolfram

Kim loại này có kí hiệu hoá học là W, có khả năng dẫn điện tốt, với tính chất cứng, giòn và khó gia công. Tuy nhiên wolfram  lại có khả năng chống lại quá trình oxy hóa, axit và kiềm một cách mạnh mẽ.

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 5

Wolfram tinh khiết được ứng dụng trong ngành điện năng chế tạo ra dây tóc bóng đèn sợi đốt,..Là một trong top 8 loại vật liệu dẫn điện mạnh cũng như tính trơ nên wolfram còn được sử dụng để chế tạo ra kính hiển hi và điện cực.

No6: Natri

Loại vật liệu dẫn điện này có kí hiệu hoá học là Na, rất mềm có thể dùng dao để cắt rời. Natri là một trong những thành phần quan trọng để tạo nên muối ăn và chế tạo xà phòng thơm, đèn hơi, chất bôi trơn bề mặt kim loại.

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 6

No 7: vàng

Vàng có ký hiệu hoá học là Au có tính dẫn điện và nhiệt tốt, có tính thẩm mỹ cao và khó bị oxy hoá. Hầu hết không có ai chú ý đến khả năng dẫn điện của vàng mà thay vào đó người ta dùng làm để trao đổi giá trị trang sức và tiền tệ.

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 7

Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên làm việc và tiếp xúc với điện cũng cần chú ý cởi bỏ trang sức vàng ra khỏi cơ thể để tránh các dòng điện mạnh nhanh chóng lan nhanh khắp cơ thể ảnh hưởng đến tính mạng.

No 8: Bạc

Bạc có tính dẫn điện cao là kim loại mềm và dễ uốn. Tuy có tính dẫn điện rất cao nhưng vì giá thành đắt đỏ mà ít ai sử dụng nó vào ngành công nghiệp điện. Mà thay vào đó người ta dùng để làm đồ trang sức, đúc tiền, tráng gương,..

8 loại vật liệu dẫn điện
Ảnh 8

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Như vậy trong  bài là những chia sẻ của chúng tôi về top 8 loại vật liệu dẫn điện tốt nhất.  Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin cũng như kiến thức về các loại vật liệu dẫn điện hiện nay.Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với Vật Liệu Nhà Xanh theo thông  tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0934794994
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *