So sánh gỗ nhân tạo và gỗ tự nhiên chi tiết nhất – Vật Liệu Nhà Xanh

Đánh giá

Có thể nói, gỗ là một vật liệu không thể thiếu và không bao giờ hết Mốt đối với các công trình xây dựng, đặc biệt là nhà ở. Gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên, ngày nay lượng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, đòi hỏi con người phải phát minh ra một vật liệu mới thay thế, đó là lúc gỗ nhân tạo ra đời. Vậy gỗ nhân tạo và gỗ tự nhiên có những ưu và nhược điểm gì, hãy xem nhưng thông tin so sánh gỗ nhân tạo và gỗ tự nhiên dưới đây nhé.

Về thẩm mỹ

Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên rất sang trọng, hút mắt và được ưa chuộng, mỗi loại gỗ sẽ có màu sắc và các vân gỗ khác nhau.

Gỗ nhân tạo được ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, chính vì thế ngày nay gỗ nhân tạo có vẻ đẹp rất giống với gỗ tự nhiên.

Mỗi người sẽ có cái nhìn và sở thích khác nhau, vì thế, nhiều người thích gỗ tự nhiên, nhiều người lại thích gỗ nhân tạo.

Sàn gỗ nhân tạo và sàn gỗ thiên nhiên
Sàn gỗ nhân tạo và sàn gỗ thiên nhiên đều có tính thẩm mỹ cao

Về độ bền chắc của sản phẩm

Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất dài, đặc biệt là các loại gỗ quý hiếm, những loại gỗ này sẽ có độ bền cao hơn gỗ nhân tạo, càng sử dụng thì màu càng đẹp. Tuy nhiên, với nhiều loại gỗ tạp thì độ bền chắc thường rất hạn chế.

Gỗ nhân tạo không được bền như những loại gỗ tự nhiên quý hiếm. Tuy nhiên, với công nghệ vô cùng hiện đại, thì độ bền chắc của gỗ nhân tạo ngày nay đã được nâng cấp lên rõ rệt, đồ bền lên đến 50 năm.

Sản phẩm tiêu biểu: Gỗ nhân tạo Smartwood chính hãng

Độ bền so với nước và các tác động từ thời tiết

Gỗ tự nhiên khi được gia công xử lý thật cẩn thận thì sẽ có độ bền rất cao, không bị ăn mòn và hút nước khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, khi sử dụng trong môi trường ẩm, các loại gỗ không tốt sẽ dễ bị mỗi mọt, ẩm mốc.

Gỗ nhân tạo có đặc tính chung là khá hút nước, tuy nhiên, các sản phẩm gỗ nhân tạo ngày càng được nâng cao về khả năng chống nước, nếu được sơn đảm bảo từ 4-7 lớp thì độ bền cũng rất cao. Đặc biệt, các loại gỗ công nghiệp hiện nay đều có ưu điểm vượt trội là cách nhiệt cao, chống mối mọt mà không cần chứa amiang và các chất hại.

Sàn gỗ nhân tạo đang có xu hướng áp đảo sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ nhân tạo đang có xu hướng áp đảo sàn gỗ tự nhiên

Về độ cong vênh, biến dạng

Gỗ tự nhiên nếu không được xử lý tốt thì sau một thời gian sử dụng và bị tác động từ nhiệt độ môi trường sẽ có hiện tượng cong vênh, có ngót, nhất là với những chi tiết cánh cửa, cánh tủ,…

Gỗ nhân tạo không bị cong vênh và co ngót, có khả năng chống chọi cao với thời tiết khắc nghiệt, đây chính là ưu điểm nổi trội của gỗ nhân tạo so với gỗ tự nhiên.

Tính ứng dụng

Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau nên rất dễ chế tác, điêu khắc thành những hình dạng và họa tiết khác nhau, kết cấu cao, mang tính mỹ thuật. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên có trọng lượng khá nặng, thi công tốn thời gian nên mức chi phí để thi công gỗ tự nhiên khá lớn.

Gỗ nhân tạo được sản xuất theo tấm định hình nên không thể chế tác thành nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm gỗ nhân tạo đều có trọng lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều, đã có sẵn dạng tấm và bền mặt phẳng mịn nên chỉ việc cắt ghép, không cần gia công nhiều, dễ dàng thi công, giảm thời gian và chi phí.

Gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo đều có tính ứng dụng rất đa dạng trong thực tế như ứng dụng làm sàn, ốp tường, trần, vách ngăn,…

Có thể bạn quan tâm:

Giá thành

Gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm, đặc biệt là các loại gỗ tốt, hầu hết các loại gỗ tốt đều phải nhập khẩu, chính vì thế gỗ tự nhiên có giá thành rất cao.

Gỗ nhân tạo được sản xuất hàng loạt theo dầy chuyền hiện đại, giá phôi rẻ hơn, được gia công dễ dàng hơn gỗ tự nhiên, chính vì thế, gỗ nhân tạo có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều.

Sàn gỗ nhân tạo có mức giá rất phải chăng
Sàn gỗ nhân tạo có mức giá rất phải chăng nên được ưa chuộng

Tóm lại, gỗ tự nhiên có độ bền chắc cao hơn so với gỗ nhân tạo, tuy nhiên, mức giá lại đắt hơn gỗ nhân tạo rất nhiều. Đặc biệt, các sản phẩm gỗ nhân tạo ngày càng được cải tiến về mẫu mã, màu sắc, chất lượng,… đáp ứng yêu cầu người dùng, ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi.

Vật liệu nhà xanh – địa chỉ cung cấp vật liệu giả gỗ chính hãng

Với những thông tin so sánh gỗ nhân tạo và gỗ tự nhiên trên đây, chắc hẳn phần nào bạn đã quyết định được nên ứng dụng vật liệu gỗ tự nhiên hay vật liệu gỗ nhân tạo vào công trình xây dựng của mình.

Dưới đây là một số vật liệu có ở Thế giới Vật liệu Nhà xanh:

  • Tấm xi măng giả gỗ Cemboard;
  • Tấm gỗ Smartwood SCG Thái Lan;
  • Gạch giả gỗ;
  • Tấm Vivaboard Thái Lan;

Vật liệu Nhà xanh là địa chỉ phân phối ủy quyền các sản phẩm giả gỗ chính hãng với mức giá và chính sách bán hàng tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Vật liệu Nhà xanh tư vấn miễn phí 24/24.

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: 181 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Tp.HCM

– Số điện thoại: 0934794994

– Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

Khu vực Hà Nội:

– Địa chỉ: N10, khu đô thị Dịch Vọng, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Số điện thoại: 0966976351

– Email: nhavietscg@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *