Giải Đáp Sàn Nhà Bị Nứt Phải Làm Sao Hay Nhất?

Đánh giá

Vấn đề sàn nhà bị nứt phải làm sao sẽ được Vật Liệu Nhà Xanh chia sẻ một cách khách quan nhất trong bài viết này. Cả nhà hãy cập nhật thông tin hữu ích này để khắc phục sự cố khi có hư hỏng xảy ra. Tình trạng này khá phổ biến, cho nên không có gì đáng lo ngại. Chỉ cần nắm kiến thức này, bạn có thể xử lý hoặc tìm một đơn vị thi công uy tín để thực hiện nhanh chóng.

Một số nguyên nhân dẫn tới sàn nứt

Không phải tự nhiên mà sàn nhà của bạn bị nứt nẻ, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

Có nhiều nguyên nhân khiến cho sàn nhà bị nứt nẻ
Có nhiều nguyên nhân khiến cho sàn nhà bằng xi măng bị nứt nẻ
 • Bê tông thi công sàn xi măng loại kém chất lượng. Cường độ bê tông sàn không đảm bảo khả năng chịu lực.
 • Trong quá trình thi công sàn nhà, bố trí thiếu thép chịu lực miền dưới, miền trên cũng ảnh hưởng gây nứt.
 • Cũng có thể là do lớp thép chịu lực miền dưới bị kê quá cao. Thi công đúng kỹ thuật thì chỉ nên cao hơn ván khuôn 1-2cm là phù hợp.
 • Lớp thép phần chịu lực của miền trên bị dẫm đạp xẹp xuống, dẫn đến khoảng cách từ bề mặt lớp thép trên tới bề mặt bê tông hoàn thiện quá lớn. Thi công chuẩn kỹ thuật thì chỉ nên cách mặt bê tông từ 1-2cm.
 • Nguyên nhân do cốt thép chịu lực của sàn không được nắn thẳng. Vì vậy, dẫn đến hiện tượng thép bị chùng, sàn bị võng khi thép chịu lực chưa tham gia chịu kéo.
 • Một nguyên nhân khác đó là chiều dày của sàn bê tông không đảm bảo. Có nghĩa là nó quá mỏng so với nhịp tính toán ban đầu. Do đó, cần phải thi công chiều dày của sàn sao cho phù hợp theo công thức hs = Lng*D/m trong thi công hạng mục này.
 • Sàn bị nứt nẻ cũng xuất phát từ nguyên nhân do tải trọng sử dụng chất lên sàn quá lớn so với tải trọng công trình thiết kế ban đầu trong thời gian dài.
 • Quá trình bảo dưỡng bê tông sàn không đúng kỹ thuật sẽ dẫn tới nứt nẻ.

Giải đáp sàn nhà bị nứt phải làm sao hay nhất?

Câu hỏi sàn nhà bị nứt phải làm sao được đặt ra? Và đây cũng là vấn đề được nhiều người gửi câu hỏi về cho chuyên mục tin tức của Vật Liệu Nhà Xanh.  Nhiều người cứ nghĩ rằng khi sàn bị nứt thì chỉ cần trám vá vết nứt bằng vật liệu thông dụng là sẽ ổn. Tuy nhiên, cách xử lý sao cho hiệu quả nó không hề đơn giản như chúng ta nghĩ.

Tùy theo tình trạng vết nứt mà có hướng xử lý phù hợp
Tùy theo tình trạng vết nứt mà có hướng xử lý phù hợp

Bởi, tùy tình trạng vết nứt chân chim hay vết nứt lớn, vết nứt sâu mà có hướng xử lý khác nhau. Nếu vết nứt bảo dưỡng không đúng kỹ thuật ngay từ ban đầu thì dễ bị hư hỏng lần sau. Do đó, cần phải có kinh nghiệm xử lý để sàn được đẹp mãi theo thời gian sử dụng.

Cách xử lý sàn nhà bị nứt hiệu quả

>>> Xem thêm: Vật liệu chống thấm là gì? Đặc tính và các loại vật liệu chống thấm

Dưới đây là cách xử lý vết nứt sàn do nội lực sinh ra. Cần thực hiện đúng cách, nếu không vết nứt sẽ ngày càng lớn khi thi công không đúng kỹ thuật. Áp dụng đơn giản, chỉ cần 2 bước là có thể khắc phục sự cố sàn nứt ngay:

Đầu tiên, chúng ta tiến hành gia cố kết cấu sàn để ngăn chặn tình trạng phát triển vết nứt. Với nhiều năm kinh nghiệm, Vật Liệu Nhà Xanh thấy rằng bước này cực kỳ quan trọng, cần phải hết sức tỉ mỉ. Nếu làm không đúng kỹ thuật, bạn sẽ không bao giờ trám vá được vết nứt. Sở dĩ như vậy là vì cứ vá xong vết nứt lại tự tách ra, chỉ có xây mới lại hoàn toàn.

Cách xử lý sàn bê tông bị nứt hiệu quả
Cách xử lý sàn bê tông bị nứt hiệu quả

Bước tiếp theo là thi công trám vá xử lý vết nứt để hàn gắn bê tông đã bị tách ra. Bên cạnh đó, cần bịt khe hở, không cho không khí bên ngoài thâm nhập vào bên trong, phá vỡ kết cấu của sàn nhà.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ lưỡng hơn về kỹ thuật xử lý sàn nhà nứt nẻ. Vui lòng gọi ngay hotline: 0934794994 để được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn.

Ảnh hưởng của vết nứt sàn tới cuộc sống

Vấn đề sàn nhà bị nứt phải làm sao đã được chia sẻ trên. Mọi người cần bắt tay vào khắc phục để tránh những nguy hiểm rình rập. Tùy theo tình trạng vết nứt như thế nào mà mức độ nguy hiểm sẽ khác nhau.

 • Mất an toàn cho công trình nhà cửa: Trường hợp trầm trọng sẽ làm giảm sức chịu tải sàn, gây võng, rung sàn.
 • Nhà cửa xuống cấp nhanh chóng, hư hỏng, tốn nhiều chi phí xây mới lại.
 • Mất thẩm mỹ quan: Tính thẩm mỹ của không gian sống bị ảnh hưởng vì những vết nứt trên sàn.
Sàn nhà bị nứt nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình
Sàn nhà bị nứt nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình

Do đó, khi phát hiện sàn nhà bị nứt, cần phải có giải pháp xử lý ngay để bảo vệ nhà cửa.

>>> Nên xem: Top 5 cách chống thấm sân thượng cực hay tiết kiệm chi phí

Tạm kết

Giờ thì các bạn đã rõ sàn nhà bị nứt phải làm sao hay nhất rồi đó. Hy vọng rằng, với  nguồn kiến thức bổ ích mà Vật Liệu Nhà Xanh chia sẻ cung cấp được kiến thức bổ ích. Nếu thấy bài viết hay đừng quên bỏ chút ít thời gian để chia sẻ, mọi người cùng đọc và nắm bắt.

Để được tư vấn thêm về các vật liệu thi công sàn nhà bị nứt. Hay tư vấn dịch vụ thi công trọn gói khắc phục sàn nhà nứt nẻ. Hoặc bất cứ sản phẩm nào như xốp dán tường 3D, tấm nhựa PVC, vỉ gỗ nhựa, sàn nhựa, gạch giả gỗ, tấm xi măng,…Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

 • Website: www.vatlieunhaxanh.com
 • TỔNG KHO TPHCM: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm Tel: 0934794994
 •  TỔNG KHO HÀ NỘI: Tầng 1, N06-B2, Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: 0986.525300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *