Tìm hiểu về mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào

Đánh giá

Như đã biết việc nghiệm thu vật liệu đầu vào chính là một trong những việc làm rất quan trọng trong quá trình xây dựng. Bởi nó giúp cho thủ đầu tư có thể kiểm định cũng như kiểm tra được các công trình sau khi xây dựng. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào dưới bài viết này.

Mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào là gì?

Thông thường mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào, được biết đến là một loại văn bản được lập ra dùng để ghi chép công việc nghiệm thu vật liệu đầu vào. Đồng thời có giúp cho những chủ đầu tư có thể thu nhận, kiểm định cũng như kiểm tra những công trình sau khi thi công.

mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào
Biên bản nghiệm thu vật liệu là việc là rất quan trọng trong xây dựng

Mặt khác nội dung văn bản phải bao gồm đầy đủ những thông tin và đúng theo quy định của pháp luật. Hơn nữa biên bản này chính là căn cứ  và là sự bảo đảm an toàn cũng như chất lượng của các công trình mà thủ thầu đang thực hiện với chủ đầu tư theo đúng thủ tục hợp đồng.

Nội dung mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào

Để có được một mẫu biên bản đúng theo những quy định của pháp luật trong lĩnh vực xây dựng. Bạn cần phải nắm rõ những nội dung, những mục cần phải có trong biên bản. Dưới đây là những nội dung cơ bản của một mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào.

Mục tiêu ngữ và quốc ngữ     

Như đã biết tiêu ngữ và quốc ngữ và quốc ngữ chính là một mục bắt buộc phải có dù là ở bất cứ biên bản nào. Bởi vậy, khi tiến hành làm mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào bạn nên chú ý không bỏ qua mục này, để biên bản của bạn được tiếp nhận và đúng chuẩn.

Bên bàn giao và bên nghiệm thu

Đây chính là một phần rất quan trọng trong biên bản này. Bởi trong đơn bắt buộc phải có bên thực hiện nghiệm thu ( Công ty, người đại diện, chức vụ,..). Đồng thời không thể thiếu bên bàn giao nghiệm thu ( cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, tên chủ cửa hàng theo giấy phép kinh doanh).

Đối tượng được nghiệm thu   

Trong biên bản bạn cần nêu rõ những đối tượng được nghiệm thu ( tên vật liệu đầu vào ). Bên cạnh đó bạn cũng cần ghi rõ địa điểm cũng như thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc của các bên tiến hành nghiệm thu.

mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào
Đây chính là một mục rất quan trọng trong văn bản bạn không thể thiếu

Nội dung nghiệm thu   

Đây chính là một phần được xem là quan trọng nhất trong những biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào. Đồng thời trong biên bản bạn cần nêu rõ và chính xác số lượng của những vật liệu được nghiệm thu. Bên cạnh đó là những đánh giá về chất lượng của từng loại và một số nội dung khác.

Kết luận

Đây chính là phần cuối cùng của văn bản tại văn bản này. Hơn nữa sau khi đã đánh giá và kết luận hai bên sẽ tiến hành ký tên vào phần cuối của biên bản để hoàn thiện mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào.

Một số lưu ý khi viết biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào

Biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào là văn bản được thực hiện khi tiến hành hoạt động xây dựng của các công trình. Dưới đây là những lưu ý khi bạn tiến hành viết văn bản, cụ thể như sau:

mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào
Bạn nên chú ý tất cả những nội dung trong văn bản cần được ghi đầy đủ
  • Những nội dung cần có trong văn bản phải được ghi đầy đủ, rõ ràng và cụ thể cũng như phải mang tính chính xác cao. Đặc biệt là những thông tin của hai bên nghiệm thu và bàn giao nghiệm thu.
  • Những mốc thời gian các bên tiến hành nghiệm thu và kết thúc quá trình nghiệm thu vật liệu bắt buộc phải ghi rõ và chính xác. Bởi đây chính là căn cứ để thể xác minh trong một số trường hợp khi cần.
  • Ngoài ra tại mục kết luận sau khi đã tiến hành nghiệm thu bạn cần nêu rõ và trình bày cụ thể về kết quả nghiệm thu các vật liệu.
  • Kết thúc văn bản bạn không thể bỏ qua phần ký tên nhưng bên đã tham gia vào quá trình nghiệm thu cũng như bên có thẩm quyền và chức trách.

Trên đây chính là những lưu ý khi tiến hành viết văn bản nghiệm thu vật liệu đầu vào. Bạn cần nắm rõ để tránh những sai sót trong quá trình làm văn bản.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bên trên chính là những thông tin về mẫu biên bản nghiệm thu vật liệu đầu vào. Mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ về lĩnh vực này. Từ đó bạn có thể tiến hành làm biên bản nghiệm thu một cách tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần cung cấp vật liệu hãy liên hệ với Vật Liệu Nhà Xanh để được tư vấn. Bạn có thể tham khảo một số vật liệu tại đây như tấm Cenment Board SCG

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0934794994
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *