Tìm hiểu về công dụng của xi măng trắng

Đánh giá

Xi măng trắng chính là một vật liệu rất phổ biến trong ngành xây dựng. Đồng thời chúng có tác dụng kết dính tương tự giống như xi măng đen. Hơn nữa trong những công trình thì xi măng trắng được xem là có ưu thế rất vượt trội trong việc dùng để trang trí sau khi thi công xong. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của xi măng trắng, dưới bài viết này.

Đôi nét và xi măng trắng

Xi măng trắng chính là một vật liệu rất đặc biệt trong ngành xây dựng và có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời xi măng trắng được sử dụng trong rất nhiều công việc và được  sử dụng cả trong việc xử lý chống thấm.

công dụng của xi măng trắng
Xi măng trắng chính là một vật liệu rất đặc biệt trong ngành xây dựng

Hơn nữa đây chính là một loại xi măng được tại ra từ ra từ những hỗn hợp đá vôi có ít tạp chất cũng như đất sét. Sau đó được nung trên lửa nhỏ,do nhiên liệu nung sẽ không sinh ra những kim loại như các khí than và dầu ma dút.Mặt khác xi măng trắng còn được gọi với cái tên khác là xi măng axit clohidric silic. Đồng thời khi thủy hóa chúng xi măng sẽ cho ra hồ màu trắng.

Những công dụng của xi măng

Xi măng trắng là một loại vật liệu có mặt trong rất nhiều những công trình xây dựng, đặc biệt là trong trang trí. Đồng thời người ta thường được sử dụng xi măng trắng để làm bột trét tường hay sử dụng để làm vữa chà ron, đá mài hoặc dùng đến xuất gạch Terrazzo và làm bê tông trang trí.

Mặt khác xi măng trắng có công dụng rất lớn trong việc lát gạch men. Bởi so với những loại xi măng đen thì việc sử dụng xi măng trắng sẽ giúp mang lại độ thẩm mỹ cao hơn. Hơn nữa hiện nay trên thị trường có hai loại xi măng trắng, cụ thể như sau:

công dụng của xi măng trắng
Trên thị trường đang có hai loại xi măng trắng

Xi măng trắng loại PCW 30.1

Với loại xi măng này sẽ thường được dùng trong ngành công nghiệp sơn – bột trét hoặc dùng để làm chất kết dính trong gắn mạch, tường và trần chúng cũng có thể được dùng để trang trí bề mặt. Hơn nữa trong những công trình nghệ thuật thì loại xi măng này đóng vai trò là một nguyên liệu đầu vào chính trong việc sản xuất ra bột trét tường.

Xi măng trắng loại PCW 40.1

Đây là một loại xi măng có công dụng rất hiệu quả trong việc trang trí . Ngoài ra với loại xi măng này người ra còn sử dụng trong những ứng dụng chịu sự tác động của cường độ lớn như tại bề mặt của sản nhà, gạch lát nền terrazzo và tại những công trình công nghiệp khác.

Những cách trộn xi măng trắng

Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể chia tỉ lệ cũng như cách trộn xi măng trắng khác nhau. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn trộn xi măng cho đúng tiêu chuẩn, cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị xi măng trắng, cát mịn, đá dăm cùng một số vật liệu pha màu khác nếu cần sử dụng.
  • Bạn tiến hành cho những nguyên liệu đã chuẩn bị với tỷ lệ là 1 xi măng, 2 cát và 3 đá dăm vào một chỗ.
  • Khi đã chia nguyên liệu theo đúng tỷ lệ bạn sẽ tiến hành trộn thật kỹ những vật liệu lại với nhau khi chúng còn đang khô. Sau đó bạn tiến hành cho nước vào với tỉ lệ là 3 xi măng, 1 nước, lúc này bạn cần trộn thật nhanh và đều tay để xi măng tạo thành một hỗn hợp vữa là bạn có thể sử dụng được.
  • Khi sử dụng bạn cần làm sạch bề mặt thi công để giúp xi măng có độ bám dính cao hơn.

Những cách bảo quản xi măng trắng trong quá trình sử dụng

Thường thì xi măng sẽ có thời gian sử dụng là khoảng 60 ngày được tính từ ngày sản xuất. Đồng thời sau khoảng thời gian này chất lượng của xi măng sẽ bị giảm đi từ 10% cho đến 15%. Bởi vậy việc bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều trong việc thất thoát xi măng.

công dụng của xi măng trắng
Hãy bảo xi măng đúng cách để không bị thất thoát khi sử dụng

Hơn nữa khi lưu trữ xi măng bạn nên cất chúng ở những nơi khô thoáng và sạch sẽ. Đặc biệt không bị hút ẩm bởi không khí tự nhiên cũng như rất cần thiết có mái che hoặc những tấm chắn để tránh bị mưa. Ngoài ra bạn không nên xếp xi măng trực tiếp xuống trực tiếp nền kho và nên cách tường 20cm cũng như cần xếp riêng theo từng lô.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trong những công trình xi măng trắng chính là một vật liệu không thể thiếu, tuy là một vật liệu có giá thành phù hợp nhưng công dụng của xi măng trắng rất cao. Ngoài ra hiện nay tấm Duraflex  cũng là một trong những vật liệu rất được ưa chuộng trong thi công lót sàn, vách ngăn và một số thi công khác. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp hãy liên hệ với Vật liệu Nhà Xanh để được tư vấn kỹ hơn.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0934794994
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *