Hướng dẫn bạn cách chống mối mọt hại vật liệu hiệu quả

Rate this post

Mối là một sinh vật khi nhắc đến ai cũng cảm thấy không hề thích chút nào. Bởi thiệt hại mà loài sinh vật này gây ra mỗi năm đến hàng tỷ đô. Đặc biệt, nếu gia đình nào có nhiều đồ nội thất bằng gỗ thì Mối luôn là kẻ thù “không đội trời chung”. Vậy phải làm gì để có thể đối phó với loài sinh vật đáng ghét này? Hiểu được điều này, hôm nay Vật Liệu Nhà Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách chống mối mọt hại vật liệu đơn giản mà hiệu quả qua bài viết sau.

Cách cách chống mối mọt hại vật liệu hiệu quả

Mối mọt rất yêu thích các loại gỗ tạp và các loại gỗ có vị ngọt như gỗ thông, gỗ Pơ mu, gỗ Tần bì và gỗ ván ép… Do vậy, để khắc phục việc vật liệu bị mối mọt cắn bạn hãy cùng Vật Liệu Nhà Xanh thực hiện một trong các cách sau nhé.

cách chống mối mọt hại vật liệu
Sử dụng vật liệu chống mối mọt sẽ giúp căn nhà của bạn bền bỉ hơn

Loại bỏ các loại gỗ rác, giấy báo trong và quanh nhà

Gỗ rác luôn là loại thức ăn yêu thích của loài mối. Do vậy, bạn hãy kiểm tra và hủy chúng để mối không thể tìm đến. Ngoài ra, các loại giấy báo, sách vở không dùng đến cũng cần phải được quan tâm.

Nếu bạn có điều kiện hãy cất gọn chúng vào trong tủ làm bằng kính hoặc nhôm nhưng phải đảm bảo sự khô ráo và không ẩm ướt. Hãy luôn đảm bảo chắc chắn rằng những loại giấy báo, sách vở của bạn không để bừa bãi ở mọi nơi trong nhà. Đồ dùng học tập hay sách vở làm bằng gỗ cũng chính là loại thức ăn dễ dàng hơn cả đối với loài mối mọt.

Giữ cho môi trường khô ráo và tránh ẩm ướt ở quanh nhà

Bất cứ một loài nào sống cũng cần có nước và loài mối cũng không phải ngoại lệ, chúng đặc biệt rất thích sự ẩm ướt và nước. Nơi nào trong nhà bạn có độ ẩm cao, có nước là chắc chắn mối sẽ tìm đến và làm tổ.

Do vậy, bạn hãy tạo ra sự khô ráo trong nhà bạn, nền nhà, tường rào xung quanh đặc biệt là những vật liệu đồ gỗ nơi mà mối có thể làm tổ là một trong những cách chống mối mọt hại vật liệu tốt nhất

Sử dụng các loại vật liệu chống mối mọt

Có rất nhiều loại vật có thể không phải là thức ăn yêu thích của mối mọt. Hay vì chúng không thể gặm nhấm bởi những vật liệu quá cứng như gỗ Lim hoặc gỗ Gụ… Hoặc có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về vật liệu gỗ trước khi bạn sắm cho gia đình mình những sản phẩm nội thất bằng gỗ.

Hiện nay cũng có một số loại gỗ ngâm thuốc để có thể chống mối mọt, nhưng bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về chúng vì có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều. Hiểu được điều này, Công ty TNHH Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh đã nghiên cứu và sản xuất ra được vật liệu mới chất lượng. Đây cũng chính là một trong các cách chống mối mọt hại vật liệu tốt nhất mà chúng tôi muốn đề cập.

cách chống mối mọt hại vật liệu
Chọn vật liệu phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí

Các sản phẩm hoàn toàn chống được mối mọt, rất thân thiện với môi trường mà giá thành lại phù hợp đó chính là những tấm xi măng, gỗ Smartwood hay gạch giả gỗ … có thể dùng làm sàn gỗ, ốp tường… cho ngôi nhà của bạn.

Ngăn chặn mối mọt vào nhà

Để có thể ngăn chặn mối vào nhà, bạn hãy lưu ý các khả năng, nơi mà loài mối có thể tấn công vào nhà của bạn, cụ thể là ở tường và nền nhà.  Các loại tường làm bằng bằng gỗ, hay các vật dụng bằng gỗ trong nhà cũng không nên để tiếp xúc trực tiếp với sàn.

Bởi chúng có thể thông qua đó mà tấn công vào nhà một cách rất dễ dàng. Hãy chặn các chân đế của bàn, ghế, tủ…bằng các loại vật liệu chống mối mọt chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Diệt mối bằng phương pháp sinh hóa

Diệt mối bằng phương pháp sinh hóa là một phương pháp được sử dụng rất phổ biến để diệt mối và không hề gây ô nhiễm môi trường. Bạn có thể tham khảo về các phương pháp này trên các trang mạng để tìm hiểu về cách diệt mối và giúp bảo vệ các vật liệu đồ gỗ của nhà bạn khỏi hư hại. Ngoài ra còn có một số mẹo đơn giản và mang lại hiệu quả như:

cách chống mối mọt hại vật liệu
Phương pháp sinh hóa giúp đuổi mối gây hại nội thất rất tốt
  • Bạn sử dụng một chút nụ đinh hương (có thể mua tại các tiệm thuốc bắc), cắm lên một quả cam tươi rồi đặt lên trên kệ sách hoặc tủ quần áo để từ 2-3 ngày. Khi quả cam hỏng, mùi sẽ quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây được xem là cách triệt mối mọt rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng thành công.
  • Bạn có thể dùng chi tế tân khô, cho vào trong túi vải rồi treo vào trong tủ. Cách này cũng có thể giúp hạn chế được loài mối mọt cho tủ gỗ nhà bạn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với cách chống mối mọt hại vật liệu mà Vật Liệu Nhà Xanh vừa chia sẻ với bạn mong rằng bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về những loại vật liệu thân thiện và đặc biệt là có thể chống mối mọt tốt để sử dụng dài lâu hơn. Nếu bạn thật sự quan tâm hãy liên hệ với Vật Liệu Nhà Xanh để có thể tham khảo thêm hơn về nhiều loại vật liệu khác theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0908 941177
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

0903000320 - 0902544368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *