Top 8 vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến hiện nay

Đánh giá

Ở các vùng nông thôn chưa có nước máy khoan thì giếng khoan chính là nguồn nước sinh hoạt chính của những người dân ở đây. Tuy nhiên, nước giếng khoan không thể sử dụng trực tiếp thì mới có thể sử dụng trong sinh hoạt. Hiện nay nhiều hộ gia đình đã lựa chọn những vật liệu lọc nước để làm nguyên liệu xử lý nước từ giếng khoan. Bài viết này Vật Liệu Nhà Xanh sẽ gửi tới các bạn top 8 vật liệu lọc nước cũng như công dụng và cấu tạo của chúng. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được những công dụng bất ngờ của chúng nhé!

Top 8 vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Vật liệu lọc nước cho giếng khoan sẽ giúp loại bỏ bớt đi những kim loại, hóa chất ngấm trong nước, giúp loại bỏ đi những tạp chất gây mùi. Hay giúp lọc sạch đi những vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của con người. Và dưới đây Vật Liệu Nhà Xanh sẽ liệt kê cho các bạn tham khảo top 8 vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay như sau:

Cát đen

Cát đen là hỗn hợp của các loại cát mịn, có màu đen, bóng có ít từ tính và được tìm thấy dưới lòng sông, ở các lớp được bồi tích phù sa. Cát đen có cấu trúc liên kết thường rất chặt chẽ với nhau. Khi gặp nước, các hạt cát đen này sẽ dính chặt với nhau tạo ra 1 vòng bảo vệ, ngăn cản chất bẩn kích thước lớn có trong nước.

Vì thế, cát đen là vật liệu dùng để lọc nước giếng khoan rất tốt – Thường được dùng làm lớp trên cùng của bể lọc giúp giữ lại các chất bẩn có kích thước lớn. Ngoài ra, cát đen còn có tác dụng hữu ích nữa chính là lọc sắt trong nước.

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 1

Cát vàng

Cát vàng hay còn được gọi là cát đổ bê tông. Cát vàng sẽ có kích thước lớn hơn so với cát đen rất nhiều. Trong cát vàng có nhiều tinh thể giúp cho nước giếng khoan trong hơn. Vì thế, cát vàng là vật liệu lọc nước đứng ở lớp thứ 2 từ trên xuống. Nhằm giúp cho nước trong hơn giúp loại bỏ chất bẩn của các vật liệu lọc bên dưới.

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 2

Cát thạch anh

Cát thạch anh có cấu trúc bền chắc, chủ yếu là các hạt cát liên kết với nhau và có diện tích tiếp xúc lớn. Ngoài ra, trên bề mặt của vật liệu này còn có 1 lớp màng nhằm đẩy mạnh quá trình xử lý nước. Vì thế, cát thạch anh có tác dụng xử lý các chất lơ lửng và có kích thước nhỏ tồn tại trong nước (70 %) và vật liệu này sẽ tự động hấp thụ Asen khi có kết tủa Fe(OH)3.

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 3

Than hoạt tính

Than hoạt tính có cấu trúc xốp với hàng nghìn –  hàng vạn các lỗ nhỏ li ti tồn tại ở bên trong. Do đó, Vật liệu này có khả năng xử lý các chất bẩn, chất độc, nước bị nhiễm phèn và 1 số kim loại nhẹ tồn tại trong nước. Ngoài ra, than hoạt tính còn là vật liệu lọc nước cực kỳ tốt cho bể cá, hồ cá.

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 4

Cát Mangan

Đây là 1 trong những loại vật liệu dùng để xử lý nước giếng khoan, khử asen, khử sắt tốt nhất hiện nay. Vật liệu này tồn tại ở dạng các hạt thô, có màu nâu và có độ cứng cao, khó tan trong nước. Cát mangan có tác dụng như 1 chất oxy hóa, giúp kết tủa sắt và 1 số chất độc hại có trong nước.

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 5

Vật liệu lọc nước này có thể xử lý nguồn nước có mùi tanh, tạo nên kết tủa với những cặn bẩn lơ lửng có trong nước. Tuy nhiên, khi vật liệu xử lý vết bẩn xong nó thường bám vào thành bể nên bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bể lọc để luôn luôn có nguồn nước sạch nhé.

Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước hay còn được gọi là sỏi thạch anh. Sỏi lọc nước có tác dụng giúp giữ lại các tạp chất – lọc –  ngăn chặn các thành phần lơ lửng không kết tủa với nhau có trong nguồn nước.

Sỏi thạch anh có cấu trúc rắn, có độ bóng cao và kích thước lớn. Chính vì thế, vật liệu này được dùng chủ yếu làm các vật liệu lót bên dưới đáy bể, là lớp đỡ cho cát thạch anh, than hoạt tính,…

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 6

Hạt nâng PH

Hạt nâng pH công dụng nâng nồng độ PH trong nước giếng khoan, nếu như nồng độ PH khu vực giếng khoan nhà bạn bị thấp thì bạn cần nâng PH lên để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 7

Vật liệu lọc nước Filox

Filox là 1 trong những vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước nhiễm bẩn. Hạt Filox được sử dụng là vật liệu trung gian có khả năng tách Sắt, Hydro và Mangan ra khỏi nước. Trong quá trình lọc nước các hạt Filox sẽ làm kết tủa Mangan, Sắt và Asen. Các chất này sẽ bám vào bề mặt của các hạt lọc sau đó quá trình rửa ngược sẽ giúp thải các chất bẩn này ra bên ngoài.

top 8 vật liệu lọc nước
Ảnh 8

Ngoài các vật liệu lọc nước giếng bên trên, bạn có thể tham khảo thêm một số loại vật liệu cách điện giúp ích cho quá trình lọc nước, tránh gặp tình trạng điện giật gây ảnh hưởng cho sức khỏe như sau:

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bài viết trên đây là top 8 vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến trong thời gian hiện nay được Vật Liệu Nhà Xanh chia sẻ. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình loại vật liệu lọc nước tốt nhất. Ngoài các vật liệu lọc nước trên, Vật Liệu Nhà Xanh còn cung cấp những vật liệu cách âm, cách nhiệt có chất liệu tốt. Nếu bạn muốn tham khảo những sản phẩm của chúng tôi, hãy nhanh tay liên hệ theo thông tin sau đây:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0934794994
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *